Trang Chủ >> Lạ lùng cuộc thi nhổ… phân linh dương

Lạ lùng cuộc thi nhổ… phân linh dương

Ngày Đăng: 05/06/2013- Số lần xem: 123

(Dân trí) - Ngậm và nhổ phân linh dương là một môn thể thao được tổ chức thi đấu ở châu Phi, trong đó các thi sinh phải cho “chất thải” của linh dương vào mồm và nhổ càng xa càng tốt.


Ở nhiều nơi, phân linh dương được dùng làm “chất xúc tác” khiến cho vị cà phê trở nên thơm ngon hơn, còn ở một số vùng châu Phi, người ta dùng nó làm nguyên liệu để tổ chức một môn thể thao giải trí có tên là Bokdrol Spoek. Trong cuộc thi này, những người chơi phải đặt những cục phân của linh dương vào miệng và nhổ ra càng xa càng tốt.

 

Nguồn gốc của cuộc thi Bokrol Spoek xuất phát từ việc những người thợ săn của các bộ lạc luôn gặp phải khó khăn trong việc đuổi bắt những con linh dương vốn chạy rất nhanh. Trong hầu hết các cuộc đi săn, những người thợ săn này phải dựa vào phân mà chúng thải ra để phán đoán vị trí của các con vật.

 

Hai thí sinh thử tham gia cuộc thi
Hai thí sinh thử tham gia cuộc thiVết phân có ở đây có nghĩa là các con linh dương chưa thể đi xa. Bên cạnh việc nguyền rủa những con linh dương khó tìm, những người thợ săn thường tổ chức cuộc thi kỳ lạ nói trên để giết thời gian.

 

Hiện tại, ở một số nước châu Phi, ví dụ như Nam Phi, vẫn còn lưu giữ phong tục “hơi mất vệ sinh” này. Thậm chí nó còn được tổ chức định kỳ hàng năm để tìm ra người vô địch. Theo một phóng viên trang tin tức National Geographic, trò Bokdrol Spoek không “đáng ghê” như miêu tả. Trước khi ngậm phân linh dương vào miệng, các thí sinh thường đổ một ít rượu lên trên, với mục đích là để tiêu diệt một số loại vi khuẩn.

 

Tuy nhiên một số video clip được đăng tải trên trang Youtube lại cho thấy người thi nhặt phân từ dưới đất, bỏ luôn vào miệng và phun ra xa. Một bí quyết được truyền lại để bớt ghê hơn đó là tìm một “cục phân” đẹp và rắn để không bị tan chảy trong miệng càng lâu càng tốt trước khi nhổ đi.

 

Luật của cuộc chơi rất đơn giản. Ai nhổ được xa nhất sẽ giành chiến thắng. Không giống như hầu hết các môn thể thao về cự ly khác là khoảng cách được tính từ vị trí xuất phát tới vị trí tiếp đất, thành tích của thí sinh được tính dù “đích” có thể ở bất cứ chỗ nào. Ngoài ra, thí sinh có thể đứng tại chỗ hoặc chạy lấy đà tùy thích.

 

Hiện tại kỷ lục thế giới cho người có thành tích cao nhất của cuộc thi này là 15,56 m do anh Shaun van Rensburg thiết lập vào năm 2006.

 

Anh Khôi

Theo Odd

Chuyện Lạ Bốn Phương Từ Báo Dan Trí

Link Gốc: http://dantri.com.vn/chuyen-la/la-lung-cuoc-thi-nho-phan-linh-duong-658021.htm

Comment Facebook

Tin Cũ Hơn
Mở tiệc Gangnam Style để giúp sĩ quan tìm vợ

Mở tiệc Gangnam Style để giúp sĩ quan tìm vợ

(Dân trí) - Lãnh đạo lực lượng không quân Trung Quốc mới đây đã tổ chức bữa tiệc Gangnam Style nhằm giúp những tân binh ưu tú của mình có cơ hội tìm được người bạn gái trong mơ.

Dùng người mẫu nữ bán nude để quảng cáo… quan tài

Dùng người mẫu nữ bán nude để quảng cáo… quan tài

(Dân trí) - Một hãng chuyên sản xuất quan tài của Ba Lan đã khiến cho các nhà thờ ở nước này nổi giận vì sử dụng người mẫu nữ bán nude để quảng bá sản phẩm.

Tin Mới Hơn
Biến thân mình thành biển quảng cáo để gây quỹ từ thiện

Biến thân mình thành biển quảng cáo để gây quỹ từ thiện

(Dân trí) - Anh Dave Ryder, 32 tuổi, một công nhân quét rác có trái tim nhân hậu sống tại Staffordshire (Anh) đã tự biến lưng mình thành “tấm biển quảng cáo” với các hình xăm logo của những nhà tài trợ cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em bị mắc bệnh viêm màng não.

Choáng với người phụ nữ có bộ ngực “khủng” nhất thế giới

Choáng với người phụ nữ có bộ ngực “khủng” nhất thế giới

Cô Annie Hawkins-Turner người Mỹ có đôi gò bồng đào nặng tới 38,5 kg.

SOCIAL BUTTON SHARE
ĐỐI TÁC
Dành cho quảng cáo
Phong Thủy Nhà Ở